Hướng dẫn thanh toán tiến độ khoản đầu tư

Chào các bạn, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra tình trạng thanh toán cũng như tạo khoản thanh toán tiến độ cho phần đầu tư của mình trên hệ thống RealStake.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản RealStake

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình với Email/Số điện thoại và mật khẩu đã dùng để đăng ký. Nếu bạn quên mật khẩu có thể dùng chức năng Quên mật khẩu để tạo lại.

Bước 2: Kiểm tra danh mục đầu tư

Sau khi login bạn vào phần Danh sách đầu tư trong phần trình đơn phía trên góc phải của màn hình.

Danh sách đầu tư của tôi

Phần này sẽ hiển thị tất cả các khoản đầu tư và trạng thái của từng khoản. Bạn hãy chọn Xem chi tiết khoản đầu tư mà mình muốn thanh toán để tiếp tục.

Danh sách đầu tư

Bước 3: Chọn và xem chi tiết khoản đầu tư

Tại phần này, bạn có thể xem lại tổng quan các thông tin về đầu tư như số phần, tỉ lệ sở hữu, tổng số tiền đầu tư, Số tiền đã thanh toán đến thời điểm hiện tại.

Trong phần thông tin thanh toán, bạn sẽ thấy những tiến độ mình đã thanh toán xong (thể hiện với nút màu xanh lá cây) và những phần chưa thanh toán. Bạn cần chọn đợt chưa thanh toán tiếp theo để tiến hành tạo khoản thanh toán.

Thanh toán tiến độ 1

Bước 4: Chọn tiến độ muốn thanh toán

Sau khi chọn xong tiến độ thanh toán, phần tổng tiền phải thanh toán sẽ thay đổi tương ứng với số tiền cần đóng. Lưu ý rằng nếu bạn có thanh toán dư ra ở các đợt trước thì số tiền dư sẽ được trừ bớt trong đợt thanh toán này. Sau khi đã xác nhận được số tiền bạn hãy nhấn nút Thanh toán để tiếp tục.

Thanh toán tiến độ 2

Bước 5: Xác nhận và chọn thanh toán

Sau khi nhấn thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị thông tin thanh toán với đầy đủ thông tin ngân hàng của RealStake, số tiền cần chuyển và nội dung với mã số bạn cần điền vào khi chuyển tiền, nhằm giúp cho RealStake xác nhận khoản thanh toán của bạn một cách nhanh chóng.

Thanh toán tiến độ 3

Bước 6: Chuyển khoản phần thanh toán và kiểm tra trạng thái giao dịch

Bạn cần chuyển khoản với thông tin trên, RealStake sẽ tiến hành cập nhật trạng thái thanh toán của bạn khi nhận được chuyển khoản. Bên cạnh đó, nhân viên chăm sóc khách hàng cũng sẽ liên lạc và gởi bạn giấy Xác nhận thanh toán cho đợt tương ứng.

Thanh toán tiến độ 5

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến việc thanh toán, xin vui lòng gọi cho số hotline 08-9990-9928 hoặc Chat với chúng tôi qua Messenger.

Xin chân thành cảm ơn.

Mục lục