FAQs – Câu hỏi thường gặp

Về mô hình đầu tư của RealStake

 • Hiện có mô hình nào tương tự đang hoạt động không?

Chúng tôi không phải là đơn vị đầu tiên triển khai mô hình này trên thế giới. Hiện tại có nhiều doanh nghiệp đã triển khai thành công mô hình này như RoofStock One, Cadre, Fundrise (Mỹ), PropertyShare (Ấn Độ), Brickx (Úc).

RealStake tiên phong triển khai mô hình này ở Việt Nam với nhiều điểm khác biệt và cách tiếp cận riêng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực tế của các nhà đầu tư. Hiện tại ở Việt Nam đã có một số công ty cũng triển khai mô hình của RealStake. Vui lòng xem video giới thiệu để hiểu thêm về mô hình.

 • RealStake có phải là một loại hình môi giới bất động sản không?

RealStake không phải là loại hình môi giới. Tất cả bất động sản đầu tư trên RealStake đều được RealStake trực tiếp mua từ chủ đầu tư hoặc thông qua các đơn vị môi giới uy tín. Thực tế, chúng tôi còn hợp tác với các nhà môi giới để tiếp cận thêm nhiều khách hàng. Đội ngũ của chúng tôi tập trung đem lại cho Khách hàng nhiều lựa chọn đầu tư tốt một trải nghiệm dễ dàng tiện lợi.

Về cơ sở pháp lý và tính an toàn khi đầu tư

 • Cái gì chứng minh quyền sở hữu của tôi?

Khi tham gia đầu tư, Khách hàng sẽ ký hợp đồng pháp lý với RealStake. Hợp đồng quy định rõ về quyền sở hữu của khách hàng trên BĐS cũng như quyền, nghĩa vụ của RealStake đối với Khách hàng.

 • Ai có thể đảm bảo rằng tiền của tôi gửi vào RealStake là an toàn và được sử dụng vào mục đích gì?

Tất cả số tiền của nhà đầu tư sẽ được dùng để mua bất động sản theo sự lựa chọn của nhà đầu tư. Khách hàng có thể kiểm tra hợp đồng mua bán (hoặc sổ hồng, sổ đỏ) được công khai minh bạch trên trang web để đảm bảo rằng tài sản bạn đầu tư đã được mua và không được mang đi làm việc khác.

 • Khoản đầu tư của tôi được bảo vệ bởi luật pháp như thế nào?

Chúng tôi theo hướng dẫn pháp lý của các công ty Luật quốc tế uy tín để đảm bảo cơ cấu pháp lý của phần đầu tư của bạn được bảo vệ bởi pháp luật. Đồng thời chúng tôi hợp tác với các ngân hàng nhằm bảo lãnh các khoản đầu tư và phần cam kết của RealStake đối với khách hàng.

Xem chi tiết tại đây: https://support.realstake.net/help/chinh-sach-bao-lanh-khoan-dau-tu-boi-ngan-hang/

 • Hợp đồng của tôi với RealStake là loại hợp đồng gì và được kí kết theo hình thức nào?

Hợp đồng pháp lý giữa khách hàng và RealStake là hợp đồng “Hợp đồng Thực hiện mua bán và Quản lý bất động sản” được ký kết qua hình thức online và sử dụng chữ ký điện tử. Chữ ký điện tử của RealStake được pháp luật công nhận về tính pháp lý như chữ ký sống và con dấu công ty. Xem thêm qui trình về ký hợp đồng điện tử tại đây.

 • Ngân hàng nào bảo lãnh khoản đầu tư và có mất phí gì khi tham gia bảo lãnh không?

Hiện nay, RealStake có kết hợp với ngân hàng BIDV, SCB để làm bảo lãnh 100% khoản tiền đầu tư cho khách hàng (bao gồm cả phần cam kết lãi suất nếu có). Ngân hàng sẽ phát hành chứng thư bảo lãnh riêng cho từng khách hàng. Phí bảo lãnh là 1% giá trị đầu tư (tối thiểu 500,000đ)/ thư/ lần được nộp ngân hàng bảo lãnh. Thời gian phát hành thư bảo lãnh ngắn nhất là 5 ngày làm việc kể từ khi hoàn thiện hồ sơ bảo lãnh.

 • Nếu tôi không bảo lãnh khoản đầu tư của mình thì có rủi ro gì không?

Tất cả khách hàng khi tham gia đầu tư đều ký kết hợp đồng pháp lý với RealStake. Hợp đồng này được các công ty Luật quốc tế uy tín tư vấn đảm bảo về pháp lý. Trong hợp đồng qui định rõ quyền và nghĩ vụ của 2 bên bao gồm các vấn đề về kiểm soát rủi ro.

 • Làm sao tôi biết được giá bán của bất động sản là bao nhiêu?

Giá mua bất động sản được thể hiện trong hợp đồng mua bán với chủ đầu tư được công bố trên trang chi tiết của dự án. Ngoài ra, RealStake sẽ khảo sát thị trường và cập nhật giá cho các BĐS theo từng quý.

Về đầu tư sinh lời và thoát vốn đầu tư

 • Lợi nhuận của việc đầu tư này đến từ những nguồn nào?

Lợi nhuận chính đến từ việc bán ra bất động sản với giá tăng. Sau một năm, RealStake sẽ chủ động tìm khách mua lại BĐS để chốt lời cho Khách hàng. Phần lợi nhuận có được khi bán ra, sau khi trừ các khoản cam kết, thuế phí sẽ được chia lại cho khách hàng theo tỉ lệ được ghi rõ trong hợp đồng kí kết với khách hàng.

Ngoài ra, Khách hàng còn có thể chốt lời thông qua cách bán lại phần sở hữu cho RealStake, cho người quen qua kênh offline, hoặc cho các Khách hàng khác qua kênh Sàn Giao dịch online của RealStake.

 • Làm thế nào để thoát vốn  khi tham gia đầu tư?

Quý khách có thể thoát vốn khoản đầu tư của mình theo 4 cách chính:

Cách 1. Đăng bán trên Sàn Giao dịch Mua bán :Quý khách đăng lệnh bán phần sở hữu của mình trên trang web, hệ thống sẽ tiến hành thông báo cho các khách hàng trên hệ thống về lệnh bán này. Xin vui lòng xem chi tiết cách đăng bán trên Sàn Giao dịch ở đây.

Cách 2. Bán cho người mua quen biết: người này cần tạo tài khoản trên RealStake để mua lại phần sở hữu của mình.

Cách 3. Bán nguyên căn: Sau 1 năm, RealStake sẽ chủ động tìm người mua lại với giá tốt để bán nguyên căn và chia sẻ lợi nhuận lại cho khách hàng theo cam kết.

Cách 4. Bán lại cho RealStake: Quý khách có thể bán lại phần sở hữu cho RealStake theo cam kết mua lại trong 2 năm đầu. Để bán lại cho RealStake, quý khách xin vui lòng gởi email (từ địa chỉ dùng đăng ký tài khoản RealStake) đến support@realstake.net với nội dung mong muốn bán lại phần đầu tư – Mã đầu tư. Nhân viên tư vấn sẽ liên lạc lại để xác nhận cũng như hỗ trợ về thủ tục. Thời gian từ khi bắt đầu có yêu cầu đến khi quí khách nhận lại được tiền đầu tư vào khoảng 7 ngày làm việc.

 • Lợi nhuận cam kết được tính thế nào khi đầu tư?

Lợi nhuận cam kết tối thiểu được tính theo chu kỳ 12 tháng kể từ thời điểm ký kết hợp đồng và dựa trên số tiền khách hàng thanh toán từng đợt. Ví dụ: Thời điểm chốt lợi nhuận cam kết là tháng 1 hàng năm, tháng 1/2020 Khách hàng thanh toán 10% thì số tiền 10% này được tính lãi 12 tháng đến tháng 1/2021, tháng 3/2020 khách hàng thanh toán tiếp 5% thì số tiền 5% này được tính lãi 10 tháng đến tháng 1/2021.

 • Tôi có thể kiểm tra được khoản đầu tư, lợi nhuận hiện tại ở đâu và như thế nào?

Khách hàng có thể kiểm tra được chi tiết các khoản đầu tư, tiến độ thanh toán cũng như lợi nhuận tới thời điểm hiện tại Danh mục đầu tư trên website RealStake hay trên ứng dụng di động (iOS/Android)

Về tiêu chí lựa chọn sản phẩm của RealStake

 • RealStake lựa chọn bất động sản để đầu tư như thế nào?

Những bất động sản được đăng bán trên RealStake được cân nhắc kỹ lưỡng bởi Hội đồng Thẩm định (gồm các chuyên gia uy tín của các công ty Bất động sản lớn), dựa trên xu hướng của thị trường, nhu cầu của người dùng, khả năng sinh lợi, pháp lý dự án, uy tín chủ đầu tư …

Về quy trình đầu tư với RealStake

 • Qui trình đầu tư trên RealStake như thế nào?

Bước 1. Tìm hiểu thông tin về mô hình, cách thức đầu tư, tư vấn trực tiếp với nhân viên tư vấn để hiểu rõ chi tiết các vấn đề liên quan qua điện thoại/ Chat Messenger / Zalo hoặc đặt lịch hẹn ở văn phòng công ty.

Bước 2. Tạo tài khoản trên website hay trên ứng dụng điện thoại.

Bước 3. Tạo khoản đầu tư bằng cách chọn số phần và tiến hành đặt cọc. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Bước 4. Nhân viên tư vấn sẽ liên lạc với quý khách sau khi nhận được tiền cọc để làm thủ tục ký kết hợp đồng điện tử.

Bước 5. Sau khi kí kết hợp đồng điện tử, quý khách có thể theo dõi được khoản đầu tư, tiền lãi ở thời điểm hiện tại trên website và ứng dụng di động.

Bước 6. Thanh toán các đợt tiến độ bằng các kiểm tra trên website và ứng dụng di động.

 • Khi không đủ các nhà đầu tư mua hết số phần của bất động sản thì sẽ thế nào?

Những căn hộ được mở bán là những căn RealStake đã mua từ chủ đầu tư (có hợp đồng cọc hoặc hợp đồng mua bán). Do đó, khi chưa bán hết 100% số lượng phần cho nhà đầu tư thì chính RealStake sẽ cùng tham gia đầu tư với các khách hàng của mình.

Về thông tin cá nhân khi tham gia đầu tư

 • Tại sao RealStake lại yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân?

Để được phép đầu tư online, chúng tôi cần xác nhận danh tính của  Khách hàng để thực hiện ký kết hợp đồng bảo vệ quyền lợi khách hàng, cũng như đảm bạn không phải là đối tượng tội phạm, khủng bố, … Thông tin khách hàng sẽ được bảo mật trên nền tảng điện toán đám mây.

Về phí, thuế khi tham gia đầu tư với RealStake

 • RealStake có những loại phí nào khi tham gia đầu tư?

Phí bao gồm:
– Phí giao dịch:  1% tổng giá trị của mỗi giao dịch khi bạn bán phần của mình. Không thu phí giao dịch khi bán nguyên căn.
– Phí quản lý: 1.5% của tổng giá trị đầu tư mỗi năm.

Chi tiết xem tại đây: https://support.realstake.net/help/cac-loai-phi-khi-tham-gia-dau-tu/

Về quản lý tài sản đầu tư RealStake

 • Ai đảm bảo việc quản lý tài sản trong quá trình đầu tư?

RealStake sẽ chịu trách nhiệm tất cả các vấn đề liên quan đến quản lý tài sản, làm việc với chủ đầu tư cũng như các vấn đề về sang nhượng.

Về việc xử lý tranh chấp

 • Khi có tranh chấp xảy ra giữa các đồng sở hữu thì xử lý thế nào?

Các đồng sở hữu không cần phải quen biết nhau cũng như không cần phải dàn xếp với nhau. Mọi người đều ký kết hợp đồng và làm việc trực tiếp với RealStake. Mọi thắc mắc bạn có thể gửi tới support@realstake.net. Chúng tôi sẽ cố gắng dàn xếp dựa trên quyền hạn của mình.

Mục lục