Câu hỏi thường gặp

 

 • Hiện có mô hình nào tương tự đang hoạt động không?

Chúng tôi không phải là đơn vị đầu tiên triển khai mô hình này trên thế giới. Hiện tại có nhiều doanh nghiệp đã triển khai thành công mô hình này như RoofStock (Mỹ), PropertyShare (Ấn Độ), Brickx (Úc).

Khi triển khai mô hình này tại thị trường Việt Nam, chúng tôi cũng có những tiếp cận riêng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực tế của các nhà đầu tư.

 • Cái gì chứng minh quyền sở hữu của tôi?

Khi tham gia đầu tư, Khách hàng sẽ ký hợp đồng pháp lý với RealStake. Hợp đồng quy định rõ về quyền sở hữu của khách hàng trên BĐS cũng như quyền, nghĩa vụ của RealStake đối với Khách hàng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về hợp đồng.

 • Ai có thể đảm bảo rằng tiền của tôi gửi vào RealStake là an toàn và được sử dụng vào mục đích gì?

Tất cả số tiền của nhà đầu tư sẽ được dùng để mua bất động sản theo sự lựa chọn của nhà đầu tư. Khách hàng có thể kiểm tra hợp đồng mua bán (hoặc sổ hồng, sổ đỏ) bất kỳ khi nào để đảm bảo rằng tài sản bạn đầu tư đã được mua và không được mang đi làm việc khác.

 • Khoản đầu tư của tôi được bảo vệ bởi luật pháp như thế nào?

Chúng tôi theo hướng dẫn pháp lý của các công ty Luật quốc tế và uy tín để đảm bảo cơ cấu pháp lý của phần đầu tư của bạn được bảo vệ bởi pháp luật. Đồng thời chúng tôi hợp tác với các ngân hàng nhằm bảo lãnh các khoản đầu tư.

Xem chi tiết tại đây:https://support.realstake.net/help/chinh-sach-bao-lanh-khoan-dau-tu-boi-ngan-hang/

 • Làm thế nào có thể sinh lời từ việc đầu tư?

Bạn có thể nhận tiền thuê bất động sản hàng tháng, hoặc có thể bán ra khi giá của bất động sản tăng lên.

Ngoài ra, tuỳ vào mỗi giai đoạn, RealStake sẽ có các chính sách cam kết lợi nhuận dành cho khách hàng.

Xem các chính sách tại đây: https://support.realstake.net/help/category/term-policy/

 • Làm sao tôi biết được giá của bất động sản là bao nhiêu?

Đối với loại hình Lợi nhuận Cao, giá mua được thể hiện trong hợp đồng mua bán. Ngoài ra, RealStake sẽ khảo sát thị trường và cập nhật giá cho các BĐS theo từng quý. Cũng tương tự như khi bạn mua toàn bộ căn hộ hoặc căn nhà, bạn cần phải khảo sát & tìm hiểu để xác định giá của thị trường.

 • Làm sao tôi có thể bán phần của mình để có lời?

Bạn có thể đăng bán phần sở hữu của mình trên RealStake hoặc bán bên ngoài đến bất kỳ ai thông qua hợp đồng mua bán. Trong trường hợp có các đồng sở hữu đồng ý với ít nhất 70% cổ phần, bạn có thể bán nguyên tài sản cho người khác.

Xem chi tiết tại đây: https://support.realstake.net/help/cac-hinh-thuc-thoat-von-dau-tu/

 • RealStake lựa chọn bất động sản để đầu tư như thế nào?

Những bất động sản được đăng bán trên RealStake được cân nhắc kỹ lưỡng bởi Hội đồng Thẩm định, dựa trên xu hướng của thị trường, nhu cầu của người dùng, khả năng sinh lợi, …

 • RealStake có phải là một loại hình môi giới mới không?

Không. Thực tế, chúng tôi còn hợp tác với các nhà môi giới để tiếp cận thêm nhiều khách hàng. Đội ngũ của chúng tôi tập trung đem lại cho Khách hàng nhiều lựa chọn đầu tư tốt một trải nghiệm dễ dàng tiện lợi.

 • Tại sao RealStake lại yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân?

Để được phép đầu tư online, chúng tôi cần xác nhận danh tính của  Khách hàng để thực hiện ký kết hợp đồng bảo vệ quyền lợi khách hàng, cũng như đảm bạn không phải là đối tượng tội phạm, khủng bố, …

 • Phần thuế được tính như thế nào?

Thuế sẽ được tính tương tự như việc bạn mua toàn bộ bất động sản. Tuy nhiên, RealStake sẽ không thay mặt Khách hàng đóng các khoản thuế liên quan đến cá nhân Khách hàng.

 • RealStake có những loại phí nào?

Phí bao gồm:
– Phí giao dịch:  1% tổng giá trị của mỗi giao dịch khi bạn bán phần
– Phí quản lý: 1% của tổng giá trị đầu tư mỗi năm.

Chi tiết xem tại đây: https://support.realstake.net/help/cac-loai-phi-khi-tham-gia-dau-tu/

 • Ai đảm bảo việc quản lý tài sản cũng như việc thuê bất động sản?

RealStake sẽ chịu trách nhiệm tất cả các vấn đề liên quan đến tìm người thuê nhà, ký hợp đồng, thu tiền thuê nhà, bảo trì nhà cửa, tài sản cũng như quản lý, chăm sóc người thuê bất động sản.

 • Khi có tranh chấp xảy ra giữa các đồng sở hữu thì xử lý thế nào?

Các đồng sở hữu không cần phải quen biết nhau cũng như không cần phải dàn xếp với nhau. Mọi người đều ký kết hợp đồng và làm việc trực tiếp với RealStake. Mọi thắc mắc bạn có thể gửi tới support@realstake.net. Chúng tôi sẽ cố gắng dàn xếp dựa trên quyền hạn của mình.